Công mạng ngày càng phát triển, tốc độ truy cập dữ liệu của mạng di động cũng được nâng cao. Mạng LTE ngay từ lúc xuất hiện đã được nhiều người dùng Việt ủng hộ. Vậy mạng LTE là gì? Sự khác nhau giữa 4G và 4G LTE như thế nào? Hãy cùng Tavi’s House tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Mạng LTE là gì?

Mạng LTE (Long-Term Evolution) là một công nghệ mạng di động không dây được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu để cung cấp kết nối dữ liệu di động nhanh chóng. Nó là một tiêu chuẩn mạng di động thế hệ thứ 4 (4G), nói một cách cụ thể thì mạng LTE là chuẩn kế cận với công nghệ mạng 4G.

LTE cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao hơn so với các công nghệ trước đó như 3G và được thiết kế để hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy. Công nghệ này cho phép người dùng truy cập Internet với tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn, xem video HD, chơi game trực tuyến và sử dụng các ứng dụng truyền dữ liệu phức tạp khác một cách thuận tiện. Nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến hàng chục Mbps (Megabits trên giây) và có khả năng hỗ trợ các dịch vụ đa phương tiện và ứng dụng trực tuyến yêu cầu băng thông cao.

Mạng LTE Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa 4G Và 4G LTE
Mạng LTE là gì?

Mạng 4G và 4G LTE khác nhau thế nào?

Nhiều người dùng không biết mạng LTE là gì nên có không ít ý kiến người dùng cho rằng mạng LTE và mạng 4G là một. Nhất là khi biểu tượng hiển thị của mạng LTE cũng sẽ giống như mạng 4G nên càng nhiều người nghĩ rằng quan điểm ấy là đúng. Tuy nhiên thật sự thì mạng LTE và 4G hoàn toàn khác nhau.

Với mạng LTE 4g sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng hơn so với 4G nhiều lần nhưng nói về tốc độ đạt được tốc độ để truyền tải dữ liệu mạnh giống mạng 4G thì vẫn chưa đến. Với một cách dễ hiểu thì LTE là gì thì nó chính là dịch vụ mạng có tốc độ truyền tải dữ liệu trung gian, nằm ở giữa 3G với 4G.

Cuối năm 2016 và 2017 đồng loạt các nhà mạng đều cung cấp cho người dùng mạng di động 4G. Có khá nhiều người đặt câu hỏi, băn khoăn không biết nên sử dụng mạng LTE 4G. Có khá nhiều người đặt câu hỏi, băn khoăn không biết nên sử dụng mạng LTE 4G và 4G. Thật sự bạn có thể sử dụng cả hai, bởi vì các nhà mạng này đều cung cấp cả 2 mạng. Mạng LTE sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo khi mà 4G vẫn chưa đạt được điều kiện lý tưởng và trong tương lai LTE 4G hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, có những bước đột phá đầy ý nghĩa ở trong danh sách mà các dịch vụ mạng ở Việt Nam hiện nay.

Mạng LTE Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa 4G Và 4G LTE
Mạng 4G và 4G LTE khác nhau thế nào?

Xem thêm: ID Apple Là Gì? Tất Cả Thông Tin Về Biết Về Apple ID

Những lợi ích khi sử dụng mạng LTE là gì?

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu mạng LTE là gì? Vậy mạng này có ưu điểm gì mà được các nhà mạng cung cấp đến người dùng nhiều đến như vậy? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số lợi ích khi nhận được khi sử dụng mạng LTE như sau:

Tốc độ đường truyền nhanh chóng

Mạng 4G LTE có tốc độ truy cập internet nhanh chóng hơn 3G đến 7-10 lần. Tốc độ truy cập 150Mbps của 4G LTE để có thể tải một bộ phim HD 2GB (3 phút 20 giây). Còn với mạng 3G tiêu chuẩn phải mất đến 25 phút.

Độ trễ thấp hơn nhiều

Tốc độ sử dụng mạng LTE còn nhận được nhiều đánh giá cao bởi độ trễ thấp hơn 3G. Dựa vào thông số được công bố, thì mạng 4G có độ trễ là 45 mili giây (3G là 80 mili giây). Điều này được thể hiện rõ nhất là khi bạn xem video trực tiếp (Livestream).

Mạng LTE Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa 4G Và 4G LTE
Những lợi ích khi sử dụng mạng LTE là gì?

Tín hiệu cuộc gọi tốt

Với nền tảng mạng 4G LTE, những cuộc gọi thoại/video Call sẽ sắc nét và ổn định hơn. Tốc độ nhanh và mạnh của loại mạng này sẽ được hỗ trợ người dùng một cách tối ưu trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng mạng 4G và mạng LTE

Năm 2023 thì tất cả những smartphone đều đã hỗ trợ công nghệ 4G (LTE), do đó hầu như bạn không cần phải lo lắng tìm hiểu xem mẫu máy của bạn có 4G, LTE hay không.

Các nhà mạng cũng sẽ như vậy, hạ tầng 4G đã có đầy đủ ở trong nhiều năm nay và nhận được sự phủ sóng rộng rãi ở trên tất cả tỉnh thần lớn. Do đó người dùng có cơ hội được trải nghiệm công nghệ mạng một cách dễ dàng.

Mạng LTE Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa 4G Và 4G LTE
Hướng dẫn cách sử dụng mạng 4G và mạng LTE

Với một số trường hợp đang sử dụng gói thuê bao 3G hàng tháng sẽ được tự động nâng cấp lên tốc độ 4G với mức giá không đổi. Chỉ cần bạn ra đổi Sim 4G và điện thoại sẽ có có kết nối này là được.

Với một số trường hợp đang sử dụng gói thuê bao 3G hàng tháng thì sẽ được tự động nâng cấp lên tốc độ 4G với mức giá không đổi. Chỉ cần bạn ra đổi SIM 4G và điện thoại có hỗ trợ kết nối này là được.

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên bạn đọc đã có cái nhìn cụ thể về mạng LTE là gì và sự khác nhau giữa mạng LTE và 4G. Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng bán sản phẩm Apple chính hãng như iPhone, MacBook, iPad… Hãy liên hệ ngay với Tavi’s House ngay nhé.

Tavi's House

Tavi's House địa chỉ cung cấp sản phẩm Apple uy tín như iPhone, iPad, MacBook, AirPods và phụ kiện Apple chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh!

Nội dung liên quan

Tiệm Sửa Điện Thoại Gần Đây Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Lấy Liền

Điện thoại gặp lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Nếu

Tất Tần Tật Các Dòng iPhone Từ Lúc Ra Mắt Đến Nay

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại có tầm ảnh hưởng lớn ở

iPhone Bypass Là Gì? Cách Nhận Biết iPhone Bypass

iPhone Bypass là gì? iPhone Bypass là những chiếc iPhone đã bị khóa hoặc lỗi

iPhone Like New Là Gì? iPhone Like New Có Bao Nhiêu Loại?

Không có mức chi phí lớn nên nhiều người lựa chọn mua iPhone Like New

Seal là gì? Có phải hàng Seal sẽ chất lượng 100%?

Trong môi trường công nghệ đặc biệt là mỗi khi bạn mua iPhone. Chắc chắn

Lợi ích của điện thoại thông minh trong cuộc sống

Trong thế giới ngày càng kết nối chặt chẽ hơn, điện thoại thông minh đã

iPhone Lock Là Gì? Tất Cả Các Cách Kiểm Tra iPhone Lock

Điện thoại iPhone Lock là gì mà được nhiều người dùng quan tâm đến vậy

MacBook Pro M3 ra đời khi nào? Liệu có đáng để mong chờ?

Hiện nay, MacBook Pro M3 đang là dòng máy tính hàng đầu ở thị trường

AirDrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

Nếu bạn là một người thiết bị Apple lâu năm, chắc hẳn đã biết đến