iPhone 15 được dự đoán sẽ mang đến một số thay đổi lớn về thiết kế và tính năng, và chúng tôi đang theo dõi tất cả những tin đồn và rò rỉ về các mẫu iPhone mới này.

Ví dụ, có vẻ như Apple sẽ cuối cùng chấp nhận sạc USB-C và bỏ cổng Lightning. Chúng ta cũng có thể thấy iPhone 15 có thiết kế bo tròn để làm cho nó thoải mái hơn khi cầm, cũng như nâng cấp cho các camera, chipset và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, có vẻ như Apple sẽ giữ khoảng cách rất lớn giữa các model thường và Pro. Dự kiến iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều sẽ tích hợp một con chip A17 Bionic mạnh mẽ mới có kích thước 3nm và thiết kế bằng titan, và Pro Max có thể sẽ có ống kính zoom periscope mới.

iPhone 15 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu?

iPhone 15 khi nào ra mắt?

Trong số những tin đồn sớm về iPhone 15, tin này là dễ dàng nhất để dự đoán. iPhone 14 được ra mắt vào thứ Tư, ngày 7 tháng 9 và ngày phát hành là thứ Sáu, ngày 16 tháng 9. Nếu Apple tuân thủ một mẫu tương tự, chúng ta có thể thấy iPhone 15 được ra mắt vào ngày 6 tháng 9 với ngày phát hành vào ngày 15 tháng 9.

Trong thập kỷ qua, Apple chỉ ra mắt các điện thoại thông minh cao cấp mới của mình ngoài tháng 9 một lần duy nhất: tháng 10 năm 2020, trong một đại dịch thế kỷ khiến cho buộc phải giữ ở nhà và làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.

Do đó, rất có thể iPhone 15 sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2023. Thông thường, Apple thông báo về điện thoại của mình khoảng mười ngày trước khi chúng được phát hành, với các đơn đặt hàng trước mở cửa một tuần trước thời gian ra mắt. Một nguồn tin cho biết có thể sẽ có một thời điểm cụ thể là ngày 22/23 tháng 9 khi iPhone 15 được bán ra.

iPhone 15 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu?

Tuy nhiên, hiện nay còn một vấn đề nhỏ. Theo báo cáo, việc sản xuất thử nghiệm đã bắt đầu cho dòng sản phẩm iPhone 15 và ngày bắt đầu vào tháng 1 đó sớm hơn một tháng so với quá khứ. Điều này có vẻ do kế hoạch sản xuất hàng loạt của Apple tại Ấn Độ và Trung Quốc hơn là một dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ thấy một chiếc iPhone ra mắt sớm hơn bình thường, nhưng chúng ta không thể khẳng định chắc chắn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng iPhone 15 sẽ được ra mắt vào tháng 9 cho đến khi ai đó thuyết phục chúng tôi khác.

===> Xem thêm: iPhone 15 Có Mấy Màu? Tiết Lộ 3 Màu Mới Của iPhone 15

iPhone 15 giá bao nhiêu?

Với iPhone 14, đã có những đồn đoán mạnh rằng chúng ta sẽ thấy một sự tăng giá 15%, nhưng điều này đã không xảy ra — nếu bạn sống ở Hoa Kỳ. Các khu vực khác đã tăng giá đáng kể, nhưng ở Mỹ, thay đổi duy nhất về giá cả là loại bỏ mẫu ‘mini’ giá rẻ nhất.

Điều đó có nghĩa là giá hiện tại bắt đầu từ 799 đô la / 849 bảng Anh / 1.399 đô la Úc cho mẫu iPhone 14 128GB đầu vào và lên tới 1.599 đô la / 1.749 bảng Anh / 2.769 đô la Úc cho iPhone 14 Pro Max 1TB. Chúng tôi dự đoán rằng điều tương tự sẽ xảy ra lần này, nhưng hoàn toàn có thể iPhone 15 sẽ được tăng giá ở Mỹ, điều mà họ đã bỏ qua vào năm 2022.

Thực tế, có thông tin cho rằng giá của iPhone 15 Pro sẽ tăng 100 đô la. Điều này có thể do các tính năng tiên tiến hơn đến với iPhone thế hệ tiếp theo, đó là lý do tại sao nhà phân tích Jeff Pu tin rằng tăng giá cho iPhone 15 Pro là khả thi. Nếu con số 100 đô la chính xác, iPhone 15 Pro sẽ vượt qua ngưỡng 1.000 đô la, trong khi iPhone 15 Pro Max sẽ có giá bằng với Galaxy S23 Ultra có giá lên tới 1.1999 đô la. Không rõ liệu sự tăng giá này có áp dụng cho Anh, Úc hay các khu vực khác hay không.

iPhone 15 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu?

Ở phía ngược lại của phổ biến, trang tin Hàn Quốc Naver nêu ra khả năng Apple sẽ giảm chi phí cho iPhone 15 để đáp ứng nhu cầu mua iPhone 14 Plus yếu. Ý tưởng là Apple có thể điều chỉnh giá cả để làm cho những chiếc iPhone giá rẻ hơn của mình hấp dẫn hơn đối với người mua tìm kiếm giá trị.

iPhone 15 có mấy phiên bản?

Đối với phiên bản năm 2022, Apple đã loại bỏ iPhone mini và thay vào đó giới thiệu iPhone 14 Plus. Điều đó làm đơn giản hóa sự lựa chọn: cho dù bạn muốn sử dụng phiên bản Pro hay không, bạn vẫn có thể chọn màn hình 6,1 hoặc 6,7 inch. Chúng tôi có thêm thông tin về việc tại sao iPhone 15 mini khó có thể quay trở lại trong mùa thu này.

Khi dòng sản phẩm iPhone 15 ra mắt, chúng ta có thể sẽ thấy bốn mẫu sau: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Một báo cáo gần đây của TrendForce đã sử dụng các tên này để nêu bật các tính năng dự kiến của iPhone 15, do đó việc giữ nguyên các quy ước đặt tên này có vẻ như là một khả năng thực tế.

iPhone 15 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu?

Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ thấy sự khác biệt lớn giữa iPhone 15 và iPhone 15 Pro năm nay, vì chỉ có các mẫu Pro được đồn sẽ tích hợp chip A17 Bionic mới và thiết kế bằng titan. Ngoài ra, dự kiến iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị camera zoom periscope. Điều này dẫn đến niềm tin rằng Apple có thể đang bỏ qua phiên bản thường của iPhone 15.

Nhưng có thể sẽ có một phiên bản mới thêm vào danh sách này – đó là iPhone 15 Ultra. Người tiên liệu đáng tin cậy, Mark Gurman, gần đây đã tweet rằng sau khi ra mắt Apple Watch Ultra trong năm nay, chúng ta có thể mong đợi phiên bản tương tự cho iPhone trong tương lai – điều mà ông sau đó đã nhắc lại trong bản tin của mình.

Điều này có nghĩa là có một phiên bản iPhone 15 Ultra hoàn toàn mới? Hoặc liệu iPhone 15 Pro Max sẽ được đổi tên thành Ultra? Gurman đã khẳng định ngược lại rằng chúng ta sẽ thấy iPhone 16 Ultra vào năm tới, với kỳ vọng rằng điện thoại như vậy sẽ được ra mắt song song với iPhone 16 Pro Max. Rõ ràng là iPhone 16 Plus có thể sẽ bị loại bỏ. Nhưng chúng ta có thể đang đi quá xa khi nói về năm 2024 khi những chiếc điện thoại của năm 2023 vẫn chưa được ra mắt.

iPhone 15 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu?

Kết luận:

Rõ ràng, hiện chưa có thông tin chính thức nào về iPhone 15, nhưng nếu nhìn vào các tin đồn và rò rỉ và dựa trên các lần ra mắt iPhone trước đó, bạn có thể mong đợi iPhone 15 sẽ nhanh hơn và thông minh hơn iPhone 14. Tuy nhiên, có vẻ như bạn sẽ phải chi tiền cho chiếc iPhone 15 Ultra mới (có thể) để có được tính năng zoom periscope đồng thời chip A17 hiện đại. Tất nhiên, vẫn còn đủ thời gian cho các tin đồn và rò rỉ khác xuất hiện trên internet và chúng tôi sẽ cập nhật vào trang này khi chúng đến.

Tavi's House

Tavi's House địa chỉ cung cấp sản phẩm Apple uy tín như iPhone, iPad, MacBook, AirPods và phụ kiện Apple chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh!

Nội dung liên quan

MacBook Pro M3 ra đời khi nào? Liệu có đáng để mong chờ?

Hiện nay, MacBook Pro M3 đang là dòng máy tính hàng đầu ở thị trường

iCloud là gì? Có nên mua thêm dung lượng iCloud trên iPhone?

iCloud là một dịch vụ khá quen thuộc đối với những tín đồ sử dụng

TOP 5 Cửa Hàng Bán iPhone Uy Tín Tại TPHCM

Bạn đang muốn mua iPhone ở Tp.HCM nhưng chưa biết mua iPhone ở đâu uy

iPhone 15 Pro Max Màu Titan – Siêu Phẩm Xứng Đáng Để Sở Hữu

iPhone 15 Pro Max màu titan vừa chính thức trình làng tại sự kiện “Wonderlust”

Tìm Kiếm Cửa Hàng Điện Thoại Gần Đây Uy Tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán điện thoại để lựa chọn, nhưng không

AirDrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

Nếu bạn là một người thiết bị Apple lâu năm, chắc hẳn đã biết đến

Tải Ngay 99+ Hình Nền iPhone 14 Siêu Chất Lượng Dành Cho Dế Yêu

Để chiếc iPhone của bạn trở nên thu hút, xinh xắn, tạo dấu ấn riêng

iPhone 15 Pro Max Khi Nào Ra Mắt Và Mở Bán?

iPhone 15 Pro Max khi nào ra mắt? 4 siêu phẩm của iPhone 15 Series

ID Apple Là Gì? Tất Cả Thông Tin Về Biết Về Apple ID

Với tất cả sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay Macbook đều yêu cầu