Khái niệm eSIM là gì vẫn còn khá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên SIM là một trong những ứng dụng công nghệ mang đến nhiều lợi ích, trải nghiệm tích cực cho người sử dụng. Hãy cùng Tavi’s House tìm hiểu chi tiết về eSIM là gì, ưu nhược điểm của eSIM trong bài viết sau đây nhé!

eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử, được sử dụng để thay thế các loại SIM vật lý bằng nhựa thông thường hiện nay. eSIM có các chức năng thay thế cho SIM thông thường nhưng sẽ có kích thước nhỏ hơn (chỉ khoảng dài 6mm, rộng 5mm và độ dày 0.67mm)

Loại SIM điện tử này sẽ được hàn trực tiếp thông qua bảng mạch của thiết bị khi sản xuất, khác với thiết kế có thể tháo lắp SIM thông qua khe nhỏ ở trên mẫu điện thoại truyền thống. Vì thế mà eSIM sẽ mang đến nhiều sự tiện dụng cho người dùng hơn các loại SIM vật lý đang có mặt trên thị trường hiện nay.

eSIM Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của eSIM Là Gì?
eSIM là gì?

Ưu điểm của eSIM là gì?

Ưu điểm đầu tiên của eSIM chính là sự tiện lợi bởi kích thước vô cùng nhỏ gọn cùng công nghệ tiên tiến. Chuyển đổi nhà mạng, gói cước của eSIM thông qua phần mềm một cách dễ dàng mà không cần phải đổi thẻ SIM giống như trước đây. Giúp việc bám bụi, tạp chất len lỏi thông qua khe SIM để tiếp cận với phần cứng của điện thoại.

Ngoài ra, người dùng có thể tích hợp đến 5 số thuê bao vào cùng 1 eSIM (tại một thời điểm chỉ có thể sử dụng được 1 số thuê bao). eSIM sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, bạn có thể liên lạc với người đang giữ máy bởi chiếc SIM điện tử này không thể tháo ra khỏi thiết bị.

Từ đó có thể thấy eSIM được xem như vật bất ly thân ở trên những mẫu điện thoại hiện đại được tích hợp eSIM vào, cụ thể chính là mẫu điện thoại iPhone của nhà Apple. Mang đến liền mạch trong phương thức sử dụng tiếp nhận sóng thu từ các nhà mạng ở thời điểm hiện tại.

eSIM Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của eSIM Là Gì?
Ưu điểm của eSIM là gì?

Xem thêm: Face ID Là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Hoạt Động Của Face ID

Nhược điểm của eSIM là gì?

Mặc dù eSIM có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên hiện tại eSIM vẫn còn một số hạn chế nhất định gây ảnh hưởng đến người dùng. Nhưng bạn có thể thông cảm rằng, vì không thể có công nghệ nào có thể hoàn hảo trăm phần trăm được.

Một số người đang sử dụng eSIM phàn nàn rằng khả năng bắt sóng của eSIM bị kém hơn so với SIM vật lý. Với những cách thức sử dụng mới, eSIM phù hợp với những ai còn trẻ và có nhiều kiến thức cơ bản về công nghệ.

Khi bạn mua một thiết bị mới thì bạn có thể dễ dàng chuyển SIM vật lý từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Còn với eSIM nó được gắn trực tiếp vào bo mạch của thiết bị nên cần phải liên hệ với nhà mạng hay phải đến các cửa hàng có khả năng để thực hiện chuyển cho bạn.

Ngoài ra, thiệu việc di chuyển dữ liệu từ eSIM sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ trực tuyến để truyền thông tin giống như danh bạ, tin nhắn. Do đó, điều này cần phải có kết nối internet.

eSIM Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của eSIM Là Gì?
Nhược điểm của eSIM là gì?

eSIM và SIM thường khác gì nhau?

Sau khi đã tìm hiểu qua eSIM là gì thì bạn có thể hiểu rõ ràng được đây là hai công nghệ khác nhau được sử dụng để kích hoạt và quản lý dịch vụ di động trên điện thoại di động hoặc thiết bị kết nối. Dưới đây là sự khác biệt chính giữa eSIM và SIM thường:

  • Hình thức vật lý: SIM thường là một thẻ nhỏ được cắt từ vật liệu nhựa hoặc kim loại, cần được cắm vào khe cắm SIM của thiết bị. Trong khi đó, eSIM là một chip SIM tích hợp sẵn trong điện thoại di động hoặc thiết bị, không cần thẻ SIM vật lý.
  • Quản lý số điện thoại: SIM thường chứa thông tin số điện thoại, thông tin thuê bao, và các thông tin liên quan khác. Người dùng có thể tháo ra và chuyển SIM giữa các thiết bị khác nhau. Trong khi đó, eSIM lưu trữ thông tin này trực tiếp trên chip tích hợp, giúp cho việc quản lý số điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Người dùng có thể chuyển đổi dịch vụ điện thoại di động mà không cần thay SIM.
  • Linh hoạt và tiện lợi: eSIM cung cấp khả năng linh hoạt hơn vì không cần thẻ SIM vật lý. Người dùng có thể dễ dàng thêm, xóa hoặc chuyển đổi dịch vụ mạng trực tiếp từ thiết bị của mình mà không cần tới một thẻ SIM mới. Điều này rất hữu ích cho người dùng điện thoại di động hai SIM hoặc khi du lịch nước ngoài và muốn sử dụng dịch vụ di động địa phương.
  • Hỗ trợ thiết bị: SIM thường được hỗ trợ rộng rãi trên hầu hết các thiết bị di động hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, eSIM vẫn đang trong quá trình được hỗ trợ và triển khai rộng rãi hơn. Một số thiết bị mới nhất đã tích hợp sẵn eSIM để hỗ trợ việc quản lý dịch vụ mạng di động.

eSIM và SIM thường là hai công nghệ khác nhau để quản lý dịch vụ di động trên điện thoại di động hoặc thiết bị kết nối. eSIM mang lại sự linh hoạt và tiện lợi hơn, trong khi SIM thường vẫn được sử dụng rộng rãi và hỗ trợ trên nhiều thiết bị.

Phía trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về e SIM là gì và ưu nhược điểm của loại SIM này. Nếu bạn đang muốn mua các sản phẩm Apple như iPhone, MacBook, iPad,…giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Tavi’s House ngay nhé.

Tavi's House

Tavi's House địa chỉ cung cấp sản phẩm Apple uy tín như iPhone, iPad, MacBook, AirPods và phụ kiện Apple chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh!

Nội dung liên quan

iMessage Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa iMessage Với SMS

Với những ai đang sử dụng thiết bị của Apple thì có lẽ đã không

iCloud là gì? Có nên mua thêm dung lượng iCloud trên iPhone?

iCloud là một dịch vụ khá quen thuộc đối với những tín đồ sử dụng

ID Apple Là Gì? Tất Cả Thông Tin Về Biết Về Apple ID

Với tất cả sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay Macbook đều yêu cầu

AirDrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

Nếu bạn là một người thiết bị Apple lâu năm, chắc hẳn đã biết đến

iPhone 15 Pro Max Có Mấy Màu? Màu Nào Đẹp Nhất?

Chỉ còn vài ngày nửa thì siêu phẩm iPhone 15 sẽ chính thức được trình

Seal là gì? Có phải hàng Seal sẽ chất lượng 100%?

Trong môi trường công nghệ đặc biệt là mỗi khi bạn mua iPhone. Chắc chắn

Alexander Graham Bell: Nhà phát minh ra điện thoại

Trong lịch sử của ngành công nghệ viễn thông, cái tên Alexander Graham Bell luôn

iPhone Like New Là Gì? iPhone Like New Có Bao Nhiêu Loại?

Không có mức chi phí lớn nên nhiều người lựa chọn mua iPhone Like New

iPhone Lock Là Gì? Tất Cả Các Cách Kiểm Tra iPhone Lock

Điện thoại iPhone Lock là gì mà được nhiều người dùng quan tâm đến vậy