Nếu bạn là một người thiết bị Apple lâu năm, chắc hẳn đã biết đến tính năng AirDrop. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng sử dụng hay mới chuyển sang sử dụng các thiết bị Apple thì thuật ngữ AirDrop là gì chắc còn khá lạ lẫm. Vậy AirDrop là gì? Đặc điểm cách sử dụng của AirDrop như thế nào? Hãy cùng Tavi’s House tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

AirDrop là gì?

AirDrop là một tính năng độc quyền và được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPadMacBook. Nó cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu (như hình ảnh, video, tệp tin) giữa các thiết bị Apple trong phạm vi gần nhau.

AirDrop sử dụng kết nối Wi-Fi và Bluetooth để tạo ra một liên kết trực tiếp giữa các thiết bị. Khi bạn chọn chia sẻ một tệp tin thông qua AirDrop, các thiết bị ở gần nhau sẽ xuất hiện trong danh sách người nhận. Bạn có thể chọn thiết bị mà bạn muốn gửi tệp tin và sau đó người nhận sẽ nhận được thông báo yêu cầu chấp nhận hoặc từ chối tệp tin đó.

AirDrop sử dụng mã hóa để đảm bảo tính bảo mật trong quá trình chia sẻ dữ liệu hơn so với việc gửi qua email hay bằng các hình thức khác. Nó cũng hỗ trợ chia sẻ giữa các thiết bị không cùng hệ điều hành, ví dụ như giữa iPhone và Mac.

Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

AirDrop cho phép chia sẻ nội dung rất đa dạng từ hình ảnh, video, âm thanh, cho đến danh bạ, hoặc thậm chí là chia sẻ trang web bạn đang xem. AirDrop là cách nhanh chóng và tiện lợi để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Apple mà không cần sử dụng dây cáp hoặc qua Internet.

Đặc điểm cách hoạt động của AirDrop như thế nào?

Để sử dụng AirDrop, đầu tiên bạn cần mở tính năng này lên sau đó kết nối với thiết bị khác. Thông qua Bluetooth Low Energy bạn có thể xác định chính xác mình sẽ gửi thông tin cho ai.

Sau khi kết nối thành công AirDrop ở trên 2 thiết bị, người dùng có thể thực hiện bước chuyển dữ liệu. Ở bước này sẽ sử dụng giao thức độc quyền Apple Wireless Direct. Các thiết bị sẽ tiến hành kết nối trực tiếp với nhau, không cần đến router trung gian. Khi không có internet thì bạn vẫn sẽ sử dụng được AirDrop nhưng nó sẽ không nhanh bằng. Đây là lợi thế khiến cho AirDrop truyền tải các tệp lớn vượt trội và thân thiện hơn nhiều.

Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

Xem thêm: Face ID Là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Hoạt Động Của Face ID

Hướng cách sử dụng AirDrop trên iPhone

 • Bước 1: Bật tính năng AirDrop tại cả 2 thiết bị iPhone
 • Bước 2: Chọn nội dung, dữ liệu mà bạn đang muốn chia sẻ
 • Bước 3: Click vào tên AirDrop của thiết bị mà bạn muốn gửi thông tin, dữ liệu sang
 • Bước 4: Thiết bị iPhone sẽ nhận thông tin sẽ nhận được thông báo
 • Bước 5: Click chọn “Chấp nhận (Accept)” là hoàn tất

Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

Các câu hỏi thường gặp về AirDrop là gì?

Thông tin dữ liệu được gửi bằng AirDrop sẽ được lưu tại đâu?

Hình ảnh và video khi chuyển bằng AirDrop sẽ được lưu tại mục Camera Roll, còn danh bạ sẽ lưu ở danh bạ. Đối với thiết bị Apple Macbook thì dữ liệu khi gửi bằng AirDrop tự động lưu ở mục “Downloads”.

Chia sẻ dữ liệu AirDrop với smartphone Android có được không?

KHÔNG, AirDrop là chức năng độc quyền chỉ được trang bị trên thiết bị của Apple.

AirDrop có trên thiết bị nào?

Không phải thiết bị nào ở trên thị trường cũng được trang tính năng AirDrop. Đây là một tính năng độc quyền có tại thiết bị điện tử của Apple. Do đó AirDrop chỉ được tích hợp sẵn tại một số thiết bị như sau:

 • iPhone các dòng từ iPhone 5 trở về sau
 • iPad các dòng từ iPad mini và iPad 4 trở đi
 • iPod Touch từ thế hệ thứ 5 trở đi
 • iMac, MacBook (tùy vào phần cứng và hệ điều hành mà máy đang sử dụng)

Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng AirDrop Trên iPhone

Khi sử dụng AirDrop cần lưu ý những gì?

 • Cài đặt quyền riêng tư: Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt quyền riêng tư cho AirDrop trên thiết bị của mình. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy các thiết bị khác và được nhìn thấy bởi các thiết bị khác trong quá trình sử dụng AirDrop.
 • Kiểm tra chế độ AirDrop: Đảm bảo rằng chế độ AirDrop trên thiết bị của bạn được đặt thành “Everyone” hoặc “Everyone nearby”. Điều này cho phép các thiết bị khác trong phạm vi gần nhau có thể nhìn thấy bạn và chia sẻ dữ liệu với bạn.
 • Đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth đã được kích hoạt: AirDrop sử dụng kết nối Wi-Fi và Bluetooth, vì vậy đảm bảo rằng cả hai tính năng đã được kích hoạt trên thiết bị của bạn trước khi sử dụng AirDrop.
 • Đặt thiết bị gần nhau: AirDrop hoạt động trong phạm vi gần nhau, vì vậy đảm bảo rằng các thiết bị cần chia sẻ dữ liệu nằm gần nhau, khoảng cách không quá 9-10 mét (tùy thuộc vào điều kiện môi trường).

Phía trên Tavi’s House đã giải thích cho bạn AirDrop là gì và cách hoạt động của nó. Hy vọng với những hướng dẫn trên của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng sử dụng tính năng này ở trên chiếc iPhone của mình. Nếu bạn đang muốn mua các sản phẩm Apple như iPhone, Macbook, iPad, Apple Watch… giá tốt thì hãy đến ngay cửa hàng của chúng tôi nhé!

Tavi's House

Tavi's House địa chỉ cung cấp sản phẩm Apple uy tín như iPhone, iPad, MacBook, AirPods và phụ kiện Apple chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh!

Nội dung liên quan

MacBook Pro M3 ra đời khi nào? Liệu có đáng để mong chờ?

Hiện nay, MacBook Pro M3 đang là dòng máy tính hàng đầu ở thị trường

Tất Tần Tật Các Dòng iPhone Từ Lúc Ra Mắt Đến Nay

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại có tầm ảnh hưởng lớn ở

iPhone 15 Pro Max Màu Titan – Siêu Phẩm Xứng Đáng Để Sở Hữu

iPhone 15 Pro Max màu titan vừa chính thức trình làng tại sự kiện “Wonderlust”

iPhone 15 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu?

iPhone 15 được dự đoán sẽ mang đến một số thay đổi lớn về thiết

Hình Nền iPhone 13 Chất Lượng 4K Cực Ấn Tượng

iPhone 13 hiện là một chiếc Smartphone được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

iPhone 15 Có Mấy Màu? Màu Sắc Nào Đáng Mong Chờ?

iPhone 15 có mấy màu? Màu sắc điện thoại luôn là sự quan tâm hàng

iPhone 15 Pro Max Khi Nào Ra Mắt Và Mở Bán?

iPhone 15 Pro Max khi nào ra mắt? 4 siêu phẩm của iPhone 15 Series

Tải Ngay 99+ Hình Nền iPhone 12 Siêu Đẹp Dành Cho Bạn

iPhone 12 là sản phẩm mới được hãng Apple cho ra mắt năm 2020 với

Giải Đáp: iPhone 12 Pro Max Màu Nào Đẹp Nhất?

iPhone 12 Pro Max không chỉ mang đến ấn tượng cho người dùng khi nó